Quy cách: Hút chân không 0,5kg Trọng lượng: 2-3 con 1/2 kg
Khô cá lóc tiêu sọ được phơi thật khô 5 nắng, ướp gia vị và tiêu sọ vừa ăn vị cay nhẹ của tiêu sọ ai ăn rồi sẽ nhớ mãi hương vị này.
Khô cá lóc tiêu sọ từ món ăn dân dã nay đã trở thành đặc sản miền tây được nhiều người ưa chuộn khắp mọi miền đất nước. Với hương vị quê hương làm cho những người con xa quê càng nhớ quê nhà.
Khô cá lóc muốn được ngon và chất lượng thì phải làm từ những con cá còn sống. Cá lóc được làm sạch sau đó mang ướp muối, bột ngọt, hạt tiêu, tẩm màu cá khô bằng ớt trái lớn (ớt bỏ hạt giã lấy nước) khoảng 30 phút. Sau đó đem phơi với nắng gắt 3 đến 4 ngày.
Cá lóc còn sống mới vừa được bắt lên
==> Trong quá trình làm khô, chúng tôi luôn đặt vấn đề vệ sinh làm đầu để cho ra sản phẩm khô cá lóc ngon và an toàn nhất đến mức có thể.
Khô cá lóc sau khi khô được phân chia bịch 0,5 kg và được bảo quản ngăn tủ mát. Do đó dù để lâu vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và hương vị của quê hương.
Khô cá lóc chúng tôi làm ra hoàn toàn không sử dụng chất bảo quản nên không thể giữ lâu ở môi trường bên ngoài như nhiều loại sản phẩm khác. Do khô cá lóc là chất hữu cơ nên nếu để ở môi trường ẩm khô sẽ dễ bị mốc, để ở môi trường khô, khô sẽ dễ bị cứng và gắt dầu.
==> Chúng tôi luôn khuyến khích khách hàng bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông để có thể sử dụng lâu.
Khô cá lóc có nhiều cách để chế biến mõi món sẽ có hương vị đặc trưng riêng nhưng muốn ngon thì phải được khô cá lóc ngon và chất lương.
Khô cá lóc chiên thì trước tiên, ngâm miếng khô trong nước nóng chừng 20 phút cho mềm rồi chiên. Không chiên quá lâu vì miếng khô sẽ cứng và không ngon. Còn nướng bạn không cần phải ngâm nước.
Khô cá lóc chiên hoặc nướng xong xé nhỏ ăn với cơm, hoặc làm mồi nhậu đều tuyệt. Khi đó, chắc chắn là không thể thiếu món nước mắm me giằm ớt, hay nước mắm xoài.
Khô cá lóc chiên – chấm mấm me
Đầu tiên, bạn nên sơ chê các nguyên liệu có sẵn như rửa sạch gọt vỏ xoài, sau đó thái sợi, với rau răm bạn thái nhỏ, khô cá lóc đem lên bếp nướng đển khi chín vàng, thì xé nhỏ sao cho vừa miệng.
Tiếp theo là chế biến món ăn, sau khi đã sơ chế sơ qua nguyên liệu bạn tiếp tục chuẩn bị nước chấm trộn gỏi.
+ Chanh tươi vắt lấy nước cốt chanh, ớt băm nhỏ, sau đó pha với đường và nước mắm cho vừa miệng để tiếp tục trộn gỏi.
+ Trộn xoài xanh với hỗn hợp đã pha sẵn, lưu ý vì xoài xanh rất chua nên bạn không ăn chua được có thể pha ít chanh và tăng lượng đường.
Cuối cùng, sau khi xoài đã thâm nước cốt bạn cho vào đĩa, rải khô cá lóc đã xé nhỏ lên mặt và rau răm cũng được trang trí lên cùng với đậu phộng.
Lưu ý: không nên trộn khô với gỏi vì như thế sẽ làm khô mất đi độ giòn, dai mà sẽ bị mềm vì nước cốt trộn gỏi.
Với những bước đơn giản, chỉ trong khoảng thời gian ngắn bạn đã có món gỏi xoài khô cá lóc thơm ngon, hợp vệ sinh và vừa túi tiền. Hơn thế nữa, món ăn sẽ thu hút được các thành viên trong gia đình vì độ chua ngọt, ngon miệng. Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn chế biến thành công món ăn dân dã này, thiết đãi cho gia đình cũng như kết hợp với thực đơn giảm cân hiệu quả.
Tham khảo video hướng dẫn cách làm khô cá lóc gỏi xoài cực ngon.
Ai đã từng một lần từng ghé về miền Tây sông nước và nếm thử món gỏi sầu đâu khô cá lóc thì chắc chắn sẽ không bao giờ quên món ăn này. Những lần đầu tuy cảm thấy khó ăn nhưng một khi đã quen và cảm nhận được mùi vị ngòn ngọt đặc trưng sau vị đắng của lác sầu đâu kết hợp cùng vị mằn mặn kích thích vị giác của khô cá lóc chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị của món ăn này.
Khi ăn chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được vị đắng nhẫn, nhưng khi đã được trộn thành món gỏi sầu đâu khô cá lóc, bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được vị ngọt thanh, cùng hương thơm từ thịt cá lóc giúp món ăn ngon miệng hơn. Chình vì điểm đặc trưng riêng biệt này đã khiến những người sành ăn yêu thích nó.
Khô cá lóc kho thơm, khô cá lóc chua ngọt, khô cá lóc nấu canh chua, khô cá lóc sốt me, khô cá lóc rang cháy tỏi, khô cá lóc cơm cháy mở hành,….
+ Liên hệ: Miền tây đặc sản
+ Số điện thoại:0909 995 785
+ Email: sales@mientaydacsan.vn
+ Website: www.mientaydacsan.vn